Tin tức

Thế nào là túi hút chân không tốt?

Những thông tin bổ ích chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp hàng có kinh nghiệm lựa chọn túi hút chân không tốt nhất.

1. Chất liệu túi: Đây là tiêu chí rất quan trọng.

Hiện có 2 loại chất liệu sản xuất túi hút chân không chính: PA+PE và PET+PE.

Túi sản xuất bằng PA+PE:  cảm giác khi chạm vào rất mềm, dẻo, dai, có tính đàn hồi.

Túi sản xuất bằng PET+PE: chạm vào có cảm giác sột soạt, giòn, dễ nứt, rách, không có tính đàn hồi.

Hiện nay, trên thị trường, đa phần túi chân không được sản xuất bằng nguyên liệu PET+PE, sau khi dùng một thời gian không tránh khỏi việc bị không khí tràn vào. Do trong quá trình hút không khí ra ngoài sẽ hình thành trên bề mặt túi rất nhiều nếp gấp, mà chất liệu PET+PE có đặc tính giòn, kém dẻo nên để lâu các nếp gấp sẽ trở thành vết nứt, rách.

Nhưng đối với túi hút chân không Teknos do chúng tôi nhập khẩu và phân phối, được sản xuất bằng nguyên liệu PA+PE nguyên bản (chưa tái chế lần nào), khách hàng có thể cảm nhận ngay được sự dẻo dai khi chạm vào, và dù sử dụng nhiều lần cũng không có hiện tượng nứt, rách khiến không khí tràn vào.

Rõ ràng là túi PA +PE có chất lượng tốt hơn hẳn nhưng do chạy theo lợi nhuận, nhiều nhà sản xuất vẫn sử dụng nguyên liệu PET+PE cho túi chân không, nên người tiêu dùng cần có lựa chọn sáng suốt.

2. Khóa kéo

Đây cũng là một điểm vô cùng quan trọng, vì túi có bị tràn hơi hay không chủ yếu là ở bộ phận này. Chất lượng khóa kéo phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ sản xuất.

Đối với các loại túi rẻ tiền, kém chất lượng khi ta thực hiên thao tác kéo khóa sẽ thấy các rãnh khớp nối khó gắn kết với nhau, hơn nữa loại túi này  sx bằng nguyên PET+PA nên khi khéo đi kéo lại nhiều lần có thể bị hỏng, rách và không thể ngăn không khí.

Đối với túi hút Teknos, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất, gồm hai đường rãnh song song dễ dàng ăn khớp vào nhau, chỉ cần thực hiện 2 lần kéo đơn giản. Hơn nữa, túi hút chân không Teknos được sản xuất bằng chất liệu PA+PE nên dù có sử dụng trong 5 năm với hàng chục lần kéo đi kéo lại, khóa kéo vẫn dai bền, không có hiện tượng nứt rách.

3. Van chân không

Van chân không có 2 loại: van 1 chiều và van 2 chiều.

Đa số túi hút chân không hiện nay trên thị trường là van 1 chiều, trong  đó bao gồm 1 núm cao su dời. Khi tiến hành hút chân không phải nhấc núm cao su ra mới có thể hút được không khí ra ngoài. Sau khi hút xong phải nhanh tay ấn núm cao su vào vị trí cũ, nếu không, không khí sẽ tràn vào ngay tức khắc, như vậy gây khó khăn cho người sử dụng. Chưa kể núm cao su đó, nếu di dời nhiều lần, sẽ giảm chức năng giữ kín túi.

Đối với túi hút chân không Teknos, sử dụng công nghệ van 2 chiều, với núm cao su ở vi trí cố định. Khi thực hiện thao tác hút chân không, núm cao su tự động kênh lên giúp cho việc hút không khí  ra ngoàidễ dàng, khi hút xong, không khí bên ngoài có xu hướng tràn vào trong túi vô hình chung tạo nên áp lực tự đẩy chặt núm cao su lại, do vậy bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác khi hút chân không.

4. Có phải túi càng dày càng tốt?

Một quan niệm sai lầm đang tồn tại trong suy nghĩ của nghĩ của nhiều người tiêu dùng rằng túi chân không càng dày càng tốt. Thực ra 3 yếu tố chất liệu, van chân không, khóa kéo mới quyết định chất lượng túi.

Độ dày của túi chỉ là một đặc điểm nhỏ phụ thuộc vào yếu tố chất liệu tạo ra sản phẩm. Những sản phẩm túi chân không thông thường trên thị trường hiện nay chủ yếu làm bằng PET+PA hoặc PA+PE tái chế, có giá thành sản xuất rẻ nên nhà sản xuất thường tăng độ dày của túi để đánh lừa người tiêu dùng. Thực tế, túi càng dày chất lượng càng kém.

Đối với túi hút chân không Teknos được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhất, ép mỏng độ dày túi chỉ 0,7mm. Độ dày này hợp lý giúp túi có độ bền cực tốt, đảm bảo giữ kín trên 1 năm và tái sử dụng trên 5 năm.

Túi hút chân không tốt nhất thị trường